12 Sự thật về lợi ích cho sức khỏe của rượu vang (Phần 2)

Tiếp tục là những sự thật về lợi ích cho sức khỏe của rượu vang sẽ khiến thay đổi cách nhìn nhận của bạn về một thức uống đã quá đỗi quen thuộc ngày nay.

5. Màu sắc của rượu vang đỏ đến từ vỏ quả nho:
Chính hợp chất có tên là anthocyanin, chứa rất nhiều trong vỏ nho, đã tạo nên màu cho rượu vang đỏ.

6. Rượu càng để lâu sẽ có màu càng nhạt:
Màu của rượu vang đỏ sẽ trở nên nhạt dần đi khi rượu lên tuổi. Những chai rượu cao tuổi sẽ có màu nhạt và hơi trong.

7. Gần như tất cả các chai rượu vang đỏ đều được làm từ 1 giống nho:
Tất cả các loại rượu vang đỏ phổ biến, kể cả Cabernet Sauvignon, Syrah, Merlot, và Pinot Noir đều thuộc 1 giống nho gọi chung là: Vitis vinifera. Tất nhiên còn có những loại nho khác được sử dụng để làm rượu vang (khoảng 65-70 giống vitis khác), nhưng chúng rất hiếm và thường là những giống địa phương không phổ biến. Vitis vinifera được công nhận rộng rãi là giống nho sinh ra để làm rượu vang.

Bật mí nhé: Vitis vinifera không xuất phát từ Pháp, mà nó đến từ vùng Đông Âu.

8. Rượu vang đỏ xuất hiện trước rượu vang trắng:
Những loại nho có vỏ màu vàng và xanh dùng để làm ra các loại rượu vang trắng được chứng minh là có nguồn gốc biến đổi gien từ các loại nho đỏ. Bằng chứng là loại nho Pinot Noir và Pinot Blanc có chung một bộ DNA giống nhau.

(Còn tiếp)…